Công dụng của tinh dầu tỏi trong chống nhiễm trùng

 

Chào tất cả các bạn quan tâm tới tinh dầu tỏi, chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng trao đổi về một công dụng của tinh dầu tỏi rất tuyệt vời nữa, đó là chống các bệnh nhiễm trùng do các loại vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra. Các bạn có thấy ngạc nhiên không ạ?

Củ Tỏi, Dầu Tỏi, tác dụng của tỏi
Củ Tỏi

Trong củ tỏi có 3 hoạt chất chính là allicin, liallyl sulfid và ajoen. Trong đó allicin là hoạt chất mạnh nhất và rất quý của Tỏi. Allicin là một loại kháng sinh tự nhiên, được cho là mạnh hơn cả penicillin. Tuy nhiên, hoạt chất allicin chỉ xuất hiện khi củ Tỏi tươi được đập dập, nghiền nát hoặc tinh chế thành tinh dầu tỏi.

nhiễm trùng đường ruột, củ tỏi, tinh dầu tỏi
Tinh dầu tỏi chống nhiễm trùng đường ruột

Hoạt chất allicin trong tỏi dập nát hay tinh dầu tỏi khi đi vào cơ thể sẽ triển khai các hoạt động kháng khuẩn đối với nhiều vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng và vi rút như khuẩn E-coli, nấm sinh dục Candida và ký sinh trùng Giardia gây bệnh đường ruột.

củ tỏi, tinh dầu, Hepura
Tinh dầu tỏi nguyên chất

Do đó, nếu hàng ngày bạn ăn tỏi đập dập hoặc uống tinh dầu tỏi thì sẽ hạn chế được các bệnh nhiễm trùng do các loại khuẩn trên gây ra. Tuy nhiên bạn nên uống theo liều lượng khuyến cáo trong Hướng dẫn sử dụng, để tránh lạm dụng quá mức dầu tỏi có thể gây ợ nóng, buồn nôn, tiêu chảy.

Đối với gia đình mình, uống tinh dầu tỏi hàng ngày đã trở thành thói quen để phòng ngừa bệnh tật. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình và gia đình giải pháp tối ưu và luôn luôn khỏe mạnh! Hãy chia sẽ thông tin công dụng của tinh dầu tỏi trong chống nhiễm trùng đến nhiều người cần các bạn nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm:

TINH DẦU TỎI CÓ TÁC DỤNG GÌ KHÁC BIỆT ĐẬP TAN BỆNH TẬT

Tinh dầu tỏi chữa bệnh gì?

4 tác động của Tinh dầu Tỏi đối với bệnh Ung thư

 

Lê Thị Quỳnh Trang- Nhà sáng lập Tinh dầu tỏi Hepura

Tư vấn miễn phí: http://m.me/DauToiHepura

Website: https://hepura.com/

Hotline: 0989365758

https://lethiquynhtrang.com/

Email: dautoihepura@gmail.com

 

About admin

27 comments

 1. Công dụng của tinh dầu tỏi thật nhiều, thank you!

 2. Tinh dầu tỏi có thể kết hợp với thứ gì k ạ?

 3. Đem đi xong hơi được không bạn?

  • Chào bạn, bạn có thể pha loãng với nước muối và xông cùng máy xông được, rất tốt cho mũi họng nhé! Tuy nhiên để phòng chống nhiếm trùng bạn nên duy trì uống hàng ngày nhé!

 4. hay quá, mình sẽ áp dụng thử nghiệm, cảm ơn chia sẻ của Ad nhé.

 5. Tinh dầu này rơi vào mắt có ảnh hưởng ko chị?

 6. ăn tỏi sống có đc không bạn

  • Chào bạn, tỏi ăn sống cũng tốt nhé bạn! Trước khi ăn bạn nên đập dập và để ra ngoài không khí khoảng 5 phút sau đó hãy ăn, vì lúc đó chất kháng sinh Allicin trong tỏi mới phát duy tác dụng nhé!

 7. Tinh dầu này có đuổi côn trùng như gián, muỗi … Không add?

  • Chào bạn, tinh dầu tỏi là một loại thuốc trừ côn trùng tự nhiên. Bạn kết hợp dầu tỏi với nước, xà phòng nước và dầu khoáng, sau đó dùng hỗn hợp này phun lên cây giúp bảo vệ cây khỏi những loại côn trùng gây hại rồi nhé!

 8. tinh dầu tỏi có mùi dễ chụi kg bạn ?

 9. Tinh dầu tỏi có trị bệnh xoang được không ạ

  • Chào bạn, bạn có thể pha loãng tinh dầu tỏi với nước muối sinh lý và rửa mũi ngày một lần, sau 2 tuần bạn sẽ thấy triệu chứng viêm xoang giảm hẳn nhé!

 10. Tinh dầu tỏi dùng được bao lâu vậy ạ?

 11. Thông tin hay quá bạn oi, cảm ơn bạn đã chia sẻ.

 12. Tinh dầu tỏi ăn có mùi hôi không bạn ?

 13. Tinh dầu tỏi nhịn vậy mà công dụng nhiều qua ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *