Thành phần của tinh dầu tỏi

Trước khi nói về thành phần của tinh dầu tỏi chúng ta hãy cùng tìm hiểu về củ Tỏi, một gia vị truyền thống và cũng là một vị thuốc quý cho sức khỏe. Trên thế giới rất nhiều Quốc gia đã sử dụng tỏi để phòng ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ. Tỏi được ví như ” penicillin từ lòng đất”.

Thành phần của tinh dầu tỏi
Củ Tỏi

Xét về thành phần dinh dưỡng Tỏi chứa rất nhiều protein, đường, vitamin và khoáng chất. Trong 100g tỏi tươi chứa: 4,4g protein, 0,2g mỡ, 23g cacbohydrat, 0,7 chất sợ thô, 1,3g Fro, 5mg canxi, 44mg lân, 0,4g sắt, 0,2mg vitamin B1, 0,03mg vitamin B2, 3mg vitamin C.

Trong Bảng thành phần tiêu chuẩn của thực phẩm Nhật Bản do Viện Điều tra nguồn lợi Cục Khoa học kỹ thuật Nhật Bản biên soạn có nói: nhiệt lượng, muối vô cơ, vitamin mà Tỏi so với các loại rau khác dồi dào tới mức khiến nhiều người kinh ngạc.

thành phần tinh dầu tỏi
Tinh dầu tỏi nguyên chất

Khi so sánh 100g thì nhiệt lượng trong Hành là 27 calo, cải trắng là 12 calo, trong khi Tỏi là 138 calo. Điều này chứng tỏ Tỏi chứa rất nhiều protein và đường để chuyển hóa thành năng lượng.Ngoài ra, hàm lượng muối vô cơ trong Tỏi cũng cao hơn rất nhiều so với các loại rau khác.

Các thành phần dinh dưỡng tuyệt vời của Tỏi được giữ nguyên khi tinh chế ra Tinh Dầu Tỏi nguyên chất. Ngoài ra, quá trình chiết xuất ra còn giúp biến một số thành phần trong Tỏi như Allicin thành chất có hoạt tính, có tác động tốt hơn trong phòng chữa bệnh.

Thành phần của tinh dầu tỏi thường chỉ có dầu nền hòa trộn với tinh dầu tỏi để có thể pha loãng với nước và uống trực tiếp được, không có chất bảo quản hay phụ gia độc hại. Nên dùng tinh dầu tỏi được coi là một giải pháp thiên nhiên, an toàn và hiệu quả.

Ghi chú: Bài viết có sử dụng số liệu trong cuốn sách Tỏi trị bách bệnh của NXB Hà Nội.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

TINH DẦU TỎI CÓ TÁC DỤNG GÌ KHÁC BIỆT ĐẬP TAN BỆNH TẬT

Tinh dầu tỏi chữa bệnh gì?

Có nên uống tinh dầu tỏi không?

 

Lê Thị Quỳnh Trang-Nhà sáng lập Tinh dầu tỏi Hepura

Tư vấn miễn phí: http://m.me/DauToiHepura

Website: https://hepura.com/

Email: dautoihepura@gmail.com

https://lethiquynhtrang.com/

Tel: 0989365758

About admin

17 comments

 1. Thông tin hay qua bạn oi. Cảm ơn bạn đã chia sẻ

 2. Tinh dầu được làm ra như thế nào ạ ?

  • Chào bạn, Tinh dầu Tỏi được làm ra từ những củ Tỏi tươi bằng phương pháp trích ly, tinh chế để loại bỏ các tạp chất, giữ lại các chất có hoạt tính. Tinh dầu tỏi bảo quản được lâu hơn và có tác dụng rất tốt trong phòng chữa bệnh bạn nhé!

 3. Cảm ơn chia sẻ của Ad nhé

 4. sử dụng tỏi để phòng ngừa bệnh tật được không bạn

  • Chào bạn, Tỏi có tác dụng rất tốt trong phòng ngừa các bệnh cảm cúm, ung thư, tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, mỡ máu…Bạn nên dùng hàng ngày để tăng sức đề kháng phòng bệnh nhé!

 5. người bình thường dùng bao nhiêu là được bạn

 6. Sử dụng như thế nào vậy bạn ?

 7. tinh dầu tỏi sử dụng được cho mọi lứa tuổi luôn hả bạn

 8. loại này bị đau dạ dày có chữa hết không bạn?

 9. Tinh dầu Tỏi pha như thế nào thì dễ uống bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *